lục địa đen là gì

“Lục địa đen là gì? Khám phá những điều bí ẩn của “lục địa đen”

Khi nhắc đến “lục địa đen là gì” sẽ làm cho chúng ta liên tưởng đến Châu Phi. Châu Phi là một châu lục với những người dân mang màu da đen. Vì thế, lục địa đen cũng là một tên gọi khác của Châu Phi. Hãy cùng Nguonthanhly.com tìm hiểu về lục địa này qua bài viết dưới đây.

“Lục địa đen là gì? Tại sao lại nói Châu Phi là “lục địa đen”

Có một số người nghĩ rằng lục địa đen là một cách gọi mang tính phân biệt chủng tộc. Nhưng sự thật không phải như thế, đây chỉ là cách gọi nói lên những nguyên nhân hình thành Châu Phi. 

Bạn Đang Xem: “Lục địa đen là gì? Khám phá những điều bí ẩn của “lục địa đen”

lục địa đen là gì
Lục địa đen là gì? – Châu Phi còn được gọi là lục địa đen

Cái tên lục địa đen được biết đến vào thế kỷ 19 nhằm mô tả một châu lục vẫn chưa được khám phá và còn nhiều bí ẩn đối với người châu Âu. Với những nguyên nhân hình thành nên tên gọi đặc biệt này như sau:

Những cuộc chiến tranh xâm lược

Châu Phi là một châu lục có nhiều vùng đất nghèo và thường xuyên xảy ra những cuộc chiến tranh. Châu lục này có nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú. Nên vì thế những cuộc xâm lược thường xuyên xảy ra nhằm cướp đoạt tài nguyên. Việc chiến tranh thường xảy ra nên nơi đây là một nơi chứa đựng sự tang thương, đen đủi.

Vấn nạn phân biệt chủng tộc

Tại Châu Phi có sự phân biệt chủng tộc rất sâu sắc. Điều này khiến cho vấn đề xã hội tại đây luôn được quan tâm. Chế độ phân biệt chủng tộc A-pác-thai được hình thành tại đây từ rất lâu. Đây cũng như một phần lịch sử đen tối được hình thành từ vấn đề phân biệt chủng tộc này.

Kim cương và khoáng sản

Xem Thêm : Tập nghiệm của phương trình là gì? Những điều cần lưu ý

Tại Châu Phi là nơi có nhiều khoáng sản còn được gọi là “vàng đen”. Những khoáng sản tại đây như: than đá, dầu mỏ, kim loại đen và có cả kim cương và vàng. Vẫn còn rất nhiều khoáng sản ẩn sâu trong lòng đất đen tối mà con người vẫn chưa khám phá hết.

“Những điều bí ẩn của “lục địa đen””

Châu Phi – Lục địa đen nơi có nhiều khoáng sản nhưng vẫn còn một số vấn đề xã hội gay gắt. Lục địa đen là gì? vẫn còn những điều bí ẩn, thú vị sau:

Đã từng là châu lục hưng thịnh nhất từ xa xưa

Hơn 700 năm trước, khi Châu Âu vẫn còn chưa phát triển. Vào thời điểm đế quốc Mali, Châu Phi là một lục địa với sự hưng thịnh cực độ.

lục địa đen là gì
Ngày xưa Châu Phi từng rất giàu có

Tại thời điểm này, lục địa này phát triển vượt bật với sự sung túc mà không một châu lục nào có thể so sánh.

Nơi sản xuất phân nửa số vàng và kim cương trên thế giới

Hiện nay, phân nửa số lượng vàng được khai thác trên toàn Trái Đất đến từ Nam Phi. Tại Witwatersrand – Nam Phi là nơi có nhiều mỏ vàng nơi cung cấp một nửa số vàng trên Thế giới. Đồng thời, đây cũng là cái nôi của việc sản xuất kim cương trên thế giới.

Núi lửa Erta Ale – Cổng địa ngục

Xem Thêm : Zno đọc là gì? Phân loại, tính chất hoá học và ứng dụng của ZnO

Cổng địa ngục tại Châu Phi – Núi lửa Erta Ale ở Ethiopia. Núi lửa này có hình khiên tựa như một cánh cổng bước vào địa ngục chết chóc. Trên định núi lửa có hồ nhung nham, núi lửa này luôn hoạt động không ngừng nghỉ. Với dòng nhum nhang sôi sùng sục dễ dàng nuốt chửng tất cả mọi sự sống.

Sông Nile – Dòng sông dài nhất thế giới

Dòng sông dài nhất trên thế giới – Sông Nile. Món quà vô giá đến từ thiên nhiên ban tặng cho Ai Cập – Châu Phi.

lục địa đen là gì
Sông Nile là sông dài nhất thế giới

Sông Nile với chiều dài 6.650km được mệnh danh con sông dài nhất thế giới. Nền văn minh sông Nile được hình thành từ rất lâu đời là một nét văn hóa đẹp tại Ai Cập.

Phong tục kỳ lạ tại lục địa đen

Tại nhiều bộ tộc tại lục địa đen này vẫn còn mang những hủ tục kỳ lạ. Việc đám cưới tại bộ tộc Maasai, trước khi đám cưới cũng cần phải theo những hủ tục riêng. Chính là trước khi về nhà chồng, cha của cô dâu sẽ nhổ nước bọt lên người cô dâu. Việc làm này tượng trưng cho một điều may mắn, chúc phúc đến họ.

Có tuyết xuất hiện ở Châu Phi

Châu Phi là châu lục có những khu rừng rậm nhiệt đới màu mỡ và phát triển. Tại thị trấn Ifrane vào mùa đông hằng năm vẫn có hiện tượng tuyết bao phủ xuất hiện. Thị trấn nằm ở khu vực Morocco Châu Phi, vào mùa đông tuyết xuất hiện dày đặc, mặt hồ đóng băng như mặt gương.

Bài viết trên, Nguonthanhly.com đã giải đáp cho bạn về lục địa đen là gì. Lục địa đen còn rất nhiều bí ẩn mà con người vẫn chưa có thể khai phá được. Mong rằng chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhiều hơn về lục địa này.

Nguồn: https://nguonthanhly.com
Danh mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X